Những khuyến cáo khi đầu tư góp vốn nhà đất

Những khuyến cáo khi đầu tư góp vốn nhà đất

Theo báo cáo gần đây, những vụ tranh chấp đất đai, bên mua thường phải chịu rủi ro, thậm chí mất trắng, chủ yếu thuộc nhóm góp vốn, thỏa thuận, đầu tư, hợp tác đầu tư..

Trước tình trạng trên, ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh cho hay: những loại hợp đồng góp vốn, thỏa thuận hợp tác về bản chất chỉ là hình thức huy động vốn. Trong các hợp đồng này, vị thế của người mua có vẻ ngang hàng nhưng xét về quyền lợi và lợi ích thì sẽ không được đảm bảo.

Cho nên sau đây là những khuyến cáo để mọi người chú ý.

Không góp vốn vào các dự án bất ổn về pháp lý

Khi ký hợp hồng, khách hàng có quyền yêu cầu đầy đủ về hồ sơ pháp lý của dự án. Bên mua cần chất vấn chủ đầu tư mọi thứ về sản phẩm, các bước tiến hành pháp lý. Mọi thứ cần được minh bạch những tình huống có thể xảy ra.

Điểm quan trong để quyết định có nên tham gia dự án này không là chính là thời gian hoàn thành pháp lý dự án. Việc liệt kê đầy đủ trình tự dự án giúp khách hàng có lộ trình chuẩn bị tiền, từ đó cân nhắc tỉnh táo khi bị môi giới lôi kéo.

Khi chủ đầu tư phá hợp đồng có thể khiến người mua lỗ từ 30- 60 cây vàng.

Những khuyến cáo khi đầu tư vào dự án BĐS

                                                                                                       Hình ảnh một dự án đất

Không nên tin vào lợi nhuẩn khủng

Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn, sản phẩm rẻ là sản phẩm ôi hoặc nó tìm ẩn vấn đề gì đó, càng hấp dẫn càng phải thận trọng. Hãy thật bình tĩnh, không có buổi ăn nào là miễn phí, đằng sau những lời ngon ngọt luôn có con dao, trong kinh doanh cẩn trọng không bao giờ thừa.

Nghiên cứu kỹ điều khoản hợp đồng

So với hợp đồng mua bán, cam kết bồi thường trong hợp đồng góp vốn không cao, chỉ cao nhất ở mức hoàn vốn. Do đó khách hàng cần đọc kỹ điều khoản hợp đồng. Nếu thấy bất thường thì hãy điều chỉnh điều khoản. Và hãy yêu cầu chủ đầu tư giải thích rõ từng chữ

Chuẩn bị kế hoạch dự phòng

Với các hợp đồng góp vốn, nếu tin hoàn toàn vào bên A, khách hàng dễ bị lỗ nặng, cần có dự phòng kế hoạch B, chừa đường lui khi điều bất khả kháng xảy ra. Phải chuẩn bị chu đáo cho mọi điều kiện có thể xảy ra.

Tìm đối tác uy tính

Khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về chủ dự án, có tên tuổi, thương hiệu. Với nhà đầu tư mới, khách hàng cần tìm hiểu kỹ lịch sử quá trình kinh doanh trước đây, nên đặt câu hỏi về chữ tín. Có thể tham vấn các chuyên gia đầu ngành trước khi tham gia đầu tư. Những dự án tiêu biểu, uy tín như Sunshine Aveune

 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *